sinh khí là gì

Khi tìm hiểu về cách chọn nhà đất, chung cư, chọn nơi ở tốt chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe về sinh khí và một số vấn đề liên quan. Tuy nhiên để hiểu một cách đúng nhất và dễ hiểu nhất về sinh khí là gì, hướng sinh khí là gì, cách xác định sinh khí, ý nghĩa của sinh khí,… thì hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay của chúng tôi để đi tìm hiểu sâu hơn về chủ đề đang được rất nhiều người quan tâm này nhé.

Khái niệm sinh khí là gì trong phong thuỷ

Sinh khí trong phong thủy là trường khí cát lợi, thể hiện một sự sống sinh sôi, nảy nở, khởi nguồn cho những điều tốt đẹp. Sinh khí không tự nhiên sinh ra mà nó được tạo nên dựa trên sự tổng hòa phức tạp của mối quan hệ giữa nhân khí, địa khí và thiên khí. Khi 3 khí này kết hợp và tác động lẫn nhau thì sẽ tạo nên nhiều trường vi sóng các tác động tích cực đến đời sống của gia chủ. 

Sinh khí là một thể với sao Tham Lang trong phong thủy Dương Trạch. Sao này là đại diện cho top 3 đại cát tinh là Thọ tinh – Phúc tinh – Tài tinh. Có thể nói Sinh khí thuộc sao Tham Lang mang trong mình năng lượng của những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Sinh khí tuy không có hình dạng nhất định, không thể cầm nắm được cũng không thể nhìn thấy được. Nhưng chúng ta có thể cảm nhận được những nơi có sinh khí. 

Hướng sinh khí là gì? Cách xác định hướng sinh khí

Mỗi người chúng ta sẽ có bản mệnh tương ứng với một hay một vài hướng tốt lành. Trong đó hướng nào tốt nhất thì sẽ được xem là hướng sinh khí.  Mỗi người sẽ có hướng sinh khí không giống nhau. Và với mỗi giai đoạn trong cuộc sống của mỗi người có thể thay đổi hướng sinh khí khác nhau chứ không giữ mãi một hướng suốt đời.

 

sinh khí là gì
Cách xác định hướng sinh khí cho ngôi nhà của bạn

Bốn hướng Đông – Tây – Nam – Bắc sẽ là căn cứ chính để xác định hướng sinh khí của nơi ở. Khi chia nhỏ hơn thì có thể chia ra thêm 4 hướng phụ là Đông Bắc – Đông Nam – Tây Bắc – Tây Nam.  Sẽ căn cứ vào các hướng này để xác định hướng sinh khí của mỗi người.

Các xác định hướng sinh khí dựa theo cung mệnh của gia chủ

Sinh khí có thể xác định dựa theo cung mệnh vào năm âm lịch của mỗi người. Để tính hướng sinh khí cho mình, bạn hãy tính tổng tất cả các chữ số của năm sinh của mình rồi chia 9. Hãy lấy các số dư của phép chia này để đối chiếu tìm cung mệnh chính xác.

Số dư của tổng tất cả các chữ số năm sinh chia 9  Đối với cung mệnh của nam Đối với cung mệnh của nữ
1 Khảm Cấn
2 Ly Càn
3 Cấn Đoài
4 Đoài Cấn
5 Càn Ly
6 Khôn Khảm
7 Tôn Khôn
8 Chấn Chân
9 Khôn Tốn

Ví dụ: Nữ sinh năm 1998 sẽ tính cung như sau: 1 + 9 + 9 + 5 = 24 chia 9 dư 6 sẽ thuộc cung Khảm.

Dựa vào cung của mỗi người sẽ xác định được hướng sinh khí tương ứng với các cung mệnh. Cụ thể như sau:

Cung mệnh Hướng sinh khí
Càn Tây
Đoài Tây Bắc
Cấn Tây Nam
Khôn Đông Bắc
Ly Đông
Khảm Đông Nam
Tốn Bắc
Chấn Nam

Sinh khí trong phong thủy nhà ở

Từ xưa đến nay, việc lựa chọn nơi ở tốt luôn được dựa trên cơ sở phong thủy phong thủy tốt.  Nơi có sinh khí luôn là lựa chọn mà bất kỳ ai cũng muốn sở hữu. Bởi vì chọn hướng nhà sinh khí sẽ mang đến sự hưng vượng, may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Hơn thế, sinh khí còn tác động khá lớn đến tiền đồ và cả hậu vận của mọi người. Nơi ở có sinh khí càng dày thì hậu vận của thành viên trong nhà sẽ càng tốt đẹp.

Ngược lại nếu nơi ở mà không có sinh khí, sinh khí yếu ớt hay thậm chí có tà khí thì sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến mọi người và mọi vật xung quanh. Mọi người sẽ dễ mệt mỏi, chán chường, dễ nảy sinh những suy nghĩ và hành động tiêu cực.

Nên chọn hướng sinh khí trong nội thất căn nhà như thế nào?

Khi chọn nhà hoặc xây nhà nên chú ý, khu vực nhà kho, nhà vệ sinh không nên quay theo hướng sinh khí vì dễ bị vấy bẩn và dễ nhiễm âm khí. Chỉ nên chọn hướng sinh khí để xây dựng phòng thờ, phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ,… Nên chọn hướng chính của ngôi nhà là hướng sinh khí để năng lượng tốt lành được luân chuyển trong nhà. 

Sinh khí hỗ trợ gia chủ rất nhiều trong cuộc sống. Do đó khi lựa chọn mua nhà, mua đất, mua chung cư hay khi thiết kế nhà cần hiểu về sinh khí là gì và cân nhắc kỹ yếu tố sinh khí trong ngôi nhà để đón được những điều lành trong cuộc sống.