Mua chung cư nên chọn hướng nào

Đối với những ai đang có kế hoạch mua chung cư thì việc chọn hướng nhà sao cho phù hợp nhất là một trong những băn khoăn lớn nhất hiện nay. Khi mua chung cư nên chọn hướng nào để hợp mệnh hợp tuổi vợ chồng? Cách xác định hướng nhà như thế nào là đúng nhất? Cùng giải đáp những thắc mắc này qua bài viết hôm nay của chúng tôi nhé!

Tầm quan trọng của việc xác định hướng của căn hộ chung cư

Mua chung cư nên chọn hướng nào chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. Việc xác định hướng chung cư dựa vào yếu tố nào đã gây ra rất nhiều tranh cãi trong thời gian dài trước đây. Rất nhiều ý kiến cho rằng hướng chung cư được xác định dựa vào hướng cửa chính. Và cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều cho rằng hướng của căn chung cư được xác định dựa vào ban công.

Lời dạy “An cư – lạc nghiệp” mà người xưa truyền lại luôn đúng đắn cho đến tận ngày nay. Có an cư thì gia chủ mới lạc nghiệp được. Có được nơi ở tốt, có hướng xây đón nguồn năng lượng tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều về mặt sức khỏe, cảm xúc và tài vận cho gia chủ. Do đó việc xác định đúng hướng chung cư đóng vai trò rất quan trọng.

Bởi vì khi xác định sai hướng của chung cư thì những thiết kế dựa theo phong thủy đều cho hiệu quả rất kém, thậm chí còn không có hiệu quả.

Mua chung cư nên chọn hướng nào? Xác định theo hướng cửa chính hay hướng ban công?

Hướng nhà chính là hướng nạp khí cho ngôi nhà của bạn. Hiện nay vẫn tồn tại hai ý kiến trái chiều về việc xác định hướng chung cư dựa theo cửa chính hay dựa vào ban công mới là đúng nhất.

Xác định hướng nhà theo hướng cửa chính

Nên từ xưa đến nay việc xác định hướng của ngôi nhà luôn dựa và hướng cửa chính, nơi ra vào thường xuyên sinh hoạt của cả gia đình. Mọi hoạt động hằng ngày đều đi qua cửa chính, do đó cửa chính là cơ sở để xác định hướng của ngôi nhà.

Hướng nhà là hướng nạp khí cho căn nhà của bạn. Bởi vì khí được tạo ra từ nhiều yếu tố trong đó sự vận động tương tác của con người với căn nhà là yếu tố căn bản và ảnh hưởng lớn đến các thành viên. 

Xác định hướng nhà theo hướng ban công

Ngày nay mọi sự đổi thay, quan niệm về hướng nhà cũng dần dần thay đổi bởi những nghiên cứu và chứng minh. Quan niệm mới này cho rằng hướng nhà theo hướng cửa chính ngày nay không là chính xác 100% nữa. Bởi vì đối với các trường hợp xây dựng đơn lẻ, biệt lập như nhà cấp 4, nhà phố, biệt thự,… thì mới có thể xác định hướng nhà theo hướng cửa chính.

Đối với chung cư thì không thể xem hướng cửa ra vào là hướng của căn nhà mà nên xem hướng của cả tòa nhà hoặc hướng ban công căn hộ của mình. Nhưng đúng nhất vẫn nên xem hướng chung cư dựa vào hướng ban công.

Bởi vì những căn hộ chung cư có cửa chính hầu như không hề đón nắng gió tự nhiên. Mà thay vào đó sẽ có phòng khách với ban công đón anh nắng, đón gió trời, đón thiên khí và địa khí. Do đó hướng ban công mới là hướng chính của nhà chung cư.

Mua chung cư nên chọn hướng nào?

Để xác định được hướng nhà chung cư nào là tốt nhất cần xem xét về ưu nhược điểm của các hướng để xét xem các tiêu chí phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn. Hai phương pháp lựa chọn hướng nhà chung cư thường được áp dụng nhất là phương pháp dựa vào ảnh hưởng của tác động từ thiên nhiên và phương pháp dựa theo tuổi của gia chủ.

Mua chung cư nên chọn hướng nào
Mua chung cư nên chọn hướng nào

Chọn hướng chung cư dựa theo sự ảnh hưởng của tự nhiên

  • Hướng Đông/ hướng Tây: Nắng chiều sẽ chiếu vào ban công và cửa sổ của căn hộ nên sẽ gây nắng nóng và làm giảm tuổi thọ của đồ nội thất.
  • Hướng Nam/ Đông Nam: Đón ánh sáng, đón gió trời, không bị mặt trời chiếu gay gắt vào nhà và khi về chiều sẽ mát mẻ.
  • Hướng Đông Tây: Bị nắng chiều gay gắt chiếu vào nhà, gió thổi mạnh, nếu ở miền Bắc thì mùa đông sẽ bị rét.

Nếu lựa chọn chung cư theo ưu nhược điểm của các hướng và sự tác động của tự nhiên thì hướng Nam hoặc Đông Nam là tốt nhất.

Chọn hướng chung cư hợp tuổi chủ nhà

Chọn hướng chung cư hợp mệnh theo tuổi của chủ nhà là một trong những phương pháp được rất nhiều người tin và áp dụng. Bởi vì hướng chung cư hợp với mệnh với gia chủ sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc hút các năng lượng cát lợi cho mọi mặt trong cuộc sống.

Để chọn được hướng chung cư theo tuổi của gia chủ, trước tiên bạn cần xác định được tuổi âm lịch là gì. Sau đó tìm quẻ dịch tương ứng trên bảng tuổi và từ đó đối chiếu với hướng mệnh của mình. Chính hướng mệnh sẽ chỉ ra hướng chung cư nào hợp với tuổi của bạn nhất, trong có 2 nhóm chính là Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch.

  • Đông Tứ Trạch: Những người thuộc nhóm quẻ Chấn – Tốn – Khảm – Ly có thể lựa chọn mua chung cư hướng Bắc, Nam, Đông và hướng Đông Nam.
  • Tây Tứ Trạch: Những người thuộc quẻ Càn – Khôn – Cấn – Đoài có thể cân nhắc lựa chọn chung cư có hướng chính là hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc và hướng Tây.

Có thể nói việc mua chung cư nên chọn hướng nào tốt sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc cách bạn xác định hướng nhà và quan điểm niềm tin trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn là người có tư tưởng hiện đại thì có thể lựa chọn dựa vào ưu nhược điểm của các hướng chịu sự tác động của thiên nhiên. Hoặc có thể chọn hướng nhà dựa theo hướng hợp của gia chủ.