Cách sử dụng la bàn phong thủy

Ngày nay la bàn phong thủy không còn quá xa lạ với nhiều người. Nó có tính ứng dụng rất lớn trong việc xem hướng nhà, hướng đất, hướng ngồi làm việc, thiết kế nhà cửa, bố trí không gian… Chính việc sử dụng la bàn phong thủy giúp bạn xác định được hướng tốt hợp tuổi với mình, loại bỏ hướng xấu. Để biết được  cách sử dụng la bàn phong thủy đúng và lựa chọn hướng tốt nhất mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Cách sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà

La bàn phong thủy được thiết kế với nhiều chi tiết và ký hiệu khá phức tạp nên không phải ai cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng và chính xác. Khi sử dụng không chính xác sẽ dễ mang đến những hệ lụy về phong thủy khi chọn sai hướng làm ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ. Để có thể xác định đúng hướng nhà các bạn cần thực hiện trình tự những thao tác sau đây:

 • Thứ nhất: Việc đầu tiên cần thiết trước khi xem hướng nhà chính là xác định chính xác tâm nhà để giảm thiểu những sai sót nhỏ nhất về hướng điểm và phân cung của ngôi nhà. 
 • Thứ hai:  Bạn nên đặt la bàn phong thủy ở tâm nhà và chú ý để đường kim chỉ đỏ dọc ở trên la bàn hướng thẳng về hướng chính của nhà bạn. Khi đặt đúng kim chỉ đỏ hướng dọc này thì đường kim chỉ đỏ còn lại sẽ tự động vuông góc với vách dọc nhà và song song với vách ngang sau nhà.
 • Thứ ba: Tiếp theo bạn nên xoay mặt của la bàn sao cho kim chỉ Nam còn có tên gọi khác là kim Thiên Trì ở trên la bàn ở đúng hướng 180 độ. Sau đó đối chiếu với la bàn phong thủy bạn sẽ tính ra được độ của hướng nhà, các hướng tốt xấu từ đó chọn được hướng phù hợp với mệnh gia chủ. 

 Khi sử dụng la bàn phong thủy điều các bạn cần lưu ý và cũng là điều quan trọng nhất quyết định được độ chính xác đó là chọn đúng tâm nhà, tâm phòng… Nếu khó khăn trong việc chọn la bàn và chọn tâm bạn có thể lựa chọn việc sử dụng la bàn phong thủy online trên điện thoại cũng mang lại độ chính xác cao.

Cách sử dụng la bàn phong thủy xem hướng xấu và hướng tốt 

Cách sử dụng la bàn phong thủy
Sử dụng la bàn phong thủy đúng cách để xem hướng tốt

Trên la bàn phong thủy có những từ được chia thành hai nhóm đó là nhóm hướng xấu và nhóm hướng chính sau đây:

Những từ biểu thị hướng tốt

 • Phục Vị: Cung Tiểu Cát, thuộc sao Hữu Bật ý nghĩa mang đến sự cân bằng ổn định, thăng tiến, hướng này thường được lựa chọn là nơi thờ cúng giữ đạo của mỗi gia đình
 • Sinh Khí: Đây là cung Đại Cát, thuộc sao Tham Lang hướng này thể hiện công danh tài lộc thăng tiến, sức khỏe tốt, gia đạo an yên. Đây là hướng cực kỳ tốt cho nam giới.
 • Thiên Y: Cung Trung Cát thuộc sao Cự Môn phù hợp cho mệnh nữ thể mang ý nghĩa tốt về sức khỏe, tình duyên, tài lộc, phú quý
 • Diên Niên: Đây là cung Đại Cát, thuộc sao Vũ Khúc mang ý nghĩa của một nhà ngoại giao tốt, có được những mối quan hệ chất lượng trong cuộc sống. Bên cạnh đó tình cảm đôi lứa và gia đình cũng phát triển, công việc thuận buồm xuôi gió.

Những hướng tốt này thường được gia chủ ưu tiên đặt bàn thờ, nơi làm phòng khách để thu hút vận may đến với gia đình mình.

Những từ biểu thị hướng xấu

 • Tuyệt Mệnh: Cung xấu, thuộc sao Phá Quân đem đến điềm xấu về sức khỏe, tinh thần, gia chủ thường ốm vặt, tinh thần hay cáu gắt, căng thẳng.
 • Ngũ Quỷ: Cung xấu, thuộc sao Liêm Trinh phản ánh điềm xấu liên quan đến sức khỏe và công việc, hay vướng vào những chuyện thị phi không đáng có, thất thoát tiền bạc.
 • Lục Sát: Cung xấu, thuộc sao Văn Khúc đem đến những điều không may trong việc làm ăn buôn bán, tình duyên lận đận, ngăn cản tài lộc ghé thăm.
 • Họa Hại: Cung xấu, thuộc sao Lộc Tồn đến đến điềm gở về gia đạo lục đục, không hạnh phúc, dễ vướng vào kiện tụng phi dễ đánh mất bản chất lương thiện.
 • Cách xác định la bàn phong thủy theo cung trạch

Khi tìm hiểu về cách sử dụng la bàn phong thủy, ngoài cách xác định hướng theo la bàn phong thủy theo thông thường chúng ta còn có thể xác định hướng theo cung trạch. Theo như phong thủy bát trạch thì có tổng cộng 8 cung trạch tương ứng với hướng và từ hiển thị cụ thể trên la bàn bao gồm: Cấn, Càn, Đoài, Khôn, Chấn, Khảm, Ly, Tốn. Xem theo cách này chúng ta có thể  dựa vào la bàn phong thủy để xác định từng cung trạch tương ứng để biết được hướng xấu hướng tốt.

Hy vọng, bài viết trên đây có thể giúp các bạn một phần nào hiểu được cách sử dụng la bàn phong thủy. Để có thể xem một cách chính xác nhất, các bạn cần có nền tảng kiến thức phong thủy, cách chọn và xác định tâm nhà đúng để xác nhận hướng tốt phục vụ nhu cầu sử dụng của bạn.