1997 hợp màu gì

Phong thủy là vấn đề rất quan trọng trong văn hóa Á Đông nói chung và văn hóa Việt Nam nói riêng. Trong phong thủy, màu sắc có liên quan chặt chẽ đến bản mệnh và cuộc sống của mỗi người. Việc biết được màu sắc phù hợp với mình giúp cân bằng, điều hòa âm dương, ngũ hành để thuận lợi và may mắn hơn trong mọi việc.

Cùng theo dõi bài viết hôm nay về chủ đề 1997 hợp màu gì để có lựa chọn màu sắc xe, màu sơn và các vật dụng phù hợp cho mình nhé!

1997 thuộc tuổi gì và mệnh gì

Năm âm lịch của 197: Đinh Sửu tuổi con trâu – Hồ Nội Chi Ngưu (nghĩa là Trâu trong hồ nước)

 • Mệnh ngũ hành: Thủy – Giản hạ Thuỷ (nghĩa là dòng nước dưới lạch)
 • Cung mệnh: Chấn Mộc thuộc Đông Tứ mệnh

Người tuổi sửu thường rất điềm tĩnh, cần cù, có khả năng thích nghi tốt, chu đáo, rất coi trọng tình cảm và rất quyết đoán trong mọi việc. Riêng tuổi sửu 1997 mang vận mệnh của gián hạ thủy sẽ có thêm nét tính cách hơi thất thường, có lúc kiên cường khi lại yếu mềm. Đa số họ là người hiền lành, sống nội tâm và khá kín đáo.

1997 hợp màu gì?

Màu sắc phù hợp theo phong thủy là yếu tố gắn liền với cuộc sống của mỗi người. Để xác định màu sắc phù hợp cho tuổi Đinh Sửu 1997 cần dựa vào ngũ hành âm dương.

1997 hợp màu gì
Những màu sắc tương hơp với 1997 là gì?

Theo ngũ hành âm dương thì các cung mệnh tương sinh và tương khắc với nhau như sau:

 • Tương sinh: Kim – Thủy, Thủy – Mộc, Mộc – Hỏa, Hỏa – Thổ, Thổ – Kim
 • Tương khắc: Hỏa – Kim, Kim – Mộc, Mộc – Thổ, Thổ – Thủy, Thủy – Hỏa

Dựa vào đó ta có thể thấy Kim sẽ tương sinh với thủy, do đó màu sắc đại diện cho mệnh kim sẽ hợp với người tuổi đinh sửu 1997. Đó là những màu xám, ánh kim, ghi, trắng,…

Đồng thời mệnh thủy cũng tự tương hợp với chính mình nên 1997 cũng tương hợp với màu sắc đặc trưng của mệnh thủy. Theo phong thủy, mệnh nước hợp với màu đen, xanh nước biển, xanh da trời,… 

Sau khi biết được 1997 hợp màu gì sẽ giúp bạn có sự lựa chọn dễ dàng hơn và phù hợp hơn trong việc chọn màu sắc xe, sơn nhà, mua đồ nội thất, đồ phụ kiện, quần áo phù hợp,… Như vậy sẽ giúp đón được những nguồn năng lượng tích cực, gia tăng may mắn trong công danh sự nghiệp và trong cuộc sống.

1997 đinh sửu tương khắc với màu sắc gì

Cũng giống như việc phân tích 1997 hợp màu gì, màu sắc tương khắc của 1997 vẫn dựa trên ngũ hành để giải đáp. Trong quy luật này thì thổ khắc thủy. Do đó đinh sửu 1997 nên tránh xa những màu sắc đại diện đặc trưng của mệnh thổ như màu vàng, nâu đất,…

Đồng thời cần lưu ý mối quan hệ thủy sinh mộc nên khi yếu tố mộc xung quanh quá nhiều thì 1997 sẽ bị hút hết năng lượng tốt. Do đó người sinh năm 1997 cũng nên hạn chế sử dụng màu xanh lá trong cuộc sống hằng ngày.

1997 hợp nhà hướng nào

An cư lạc nghiệp luôn là mong muốn từ xưa đến nay của mọi người, cần có nhà ở yên ấm thì mới có được nền móng vững chắc để phát triển sự nghiệp. Chính vì thế vấn đề nhà ở luôn được người Việt rất quan tâm, đặc biệt trong việc lựa chọn hướng nhà phù hợp với gia chủ.

Việc xác định hướng nhà phù hợp cho tuổi 1997 sẽ dựa trên cung mệnh. 1997 Đinh Sửu cả nam và nữ đều thuộc cung Chấn nên sẽ có hướng nhà phù hợp giống nhau. Để mang đến sức khỏe và tài lộc cho gia chủ, 1997 nên chọn nhà có hướng chính là các hướng sau đây:

 • Hướng Nam: Nhà hướng này giúp sinh khí cho gia chủ, thu hút tài lộc, địa vị và danh tiếng.
 • Hướng Đông Nam: Giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình
 • Hướng Bắc: Tình duyên thuận lợi, có nhiều mối quan hệ tốt trong xã hội.
 • Hướng Đông: Giúp tinh thần gia chủ phấn chấn và thông thái.

1997 nên hợp tác làm ăn với tuổi nào

Để xác định được sự hòa hợp hay xung khắc trong công danh sự nghiệp giữa các tuổi với nhau cần dựa theo nhiều yếu tố trong phong thủy như: Ngũ hành, thiên can – địa chi,… Các chuyên gia phong thủy đã xem xét đánh giá và chấm các mức điểm mà 1997 phù hợp với các tuổi như sau:

 • Đinh Sửu 1997 tương hợp với 1960: 7.5 điểm
 • Đinh Sửu 1997 tương hợp với 1980: 7 điểm
 • Đinh Sửu 1997 tương hợp với 1985: 8 điểm
 • Đinh Sửu 1997 tương hợp với 1989: 7.5 điểm
 • Đinh Sửu 1997 tương hợp với 1989: 8 điểm
 • Đinh Sửu 1997 tương hợp với 2004: 7.5 điểm

1997 nên sử dụng vật phẩm phong thủy nào

Người tuổi đinh sửu 1997 khi sử dụng các vật phẩm phong thủy hộ mệnh sẽ giúp mang đến nhiều điều nguồn năng lượng tích cực và xua tan tiêu cực trong cuộc sống. Sau đây là một số vật phẩm gợi ý dành cho 1997:

 1. Thạch anh trắng
 2. Thạch anh đen
 3. Đá mắt hổ xanh đen
 4. Đá Aquamarine
 5. Đá Topaz Trắng
 6. Tượng phật

Hy vọng bài viết hôm nay của chúng tôi đưa ra lời giải đáp 1997 hợp màu gì giúp bạn có được sự lựa chọn tốt hơn để hỗ trợ cho cuộc sống của bạn.